SELECT MENU

11 Dấu Hiệu Mang Thai Bé Gái Thường Gặp

Moaz BéBé - - 234
Share:

Đa số những người sắp làm bố mẹ rất tò mò muốn biết giới tính của con mình để chuẩn bị cho con nhưng điều tốt nhất. Thực tế là bạn có thể dựa vào các dấu hiệu mang thai để thử đoán giới tính của con. Dưới đây là 11 dấu hiệu mang thai bé gái thường gặp. 

Sau khi phát hiện các dấu hiệu mang thai và sử dụng que thử thai để chắc chắn bản thân đã mang thai. Lúc này, bạn hẳn cũng sẽ cảm thấy tò mò rất nhiều về sự phát triển và giới tính của con. Dưới đây là 11 dấu hiệu mang thai con gái chuẩn nhất bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên, hãy luôn nhớ rằng những điều này không phải lúc nào cũng chính xác vì mỗi bà bầu.

Bụng bầu cao hay thấp

Nếu thấy bụng bầu cao (chửa bụng trên), có thể là dấu hiệu cho biết bạn đang mang thai con gái.

be gai 1

Buồn nôn vào buổi sáng là dấu hiệu mang thai con gái

Buồn nôn nhiều vào buổi sáng là một dấu hiệu mang thai bé gái 3 tháng đầu mà bạn có thể dễ dàng nhận biết . Các bà mẹ mang thai bé gái có hệ miễn dịch yếu hơn. Vì vậy, dễ gặp các cơn buồn nôn vào buổi sáng hơn so với những người mang thai bé trai.

om nghen

Nhận biết dấu hiệu bầu bé gái thông qua hình dáng bụng bầu

Theo quan niệm dân gian hình dáng bụng bầu đóng vai trò quan trọng xác định giới tính của thai nhi. Nếu bụng bầu hơi nhọn phía trước, bạn có thể sẽ sinh ra bé trai. Nếu bụng bạn tròn đều và bè ra hai bên chính là dấu hiệu mang thai con gái.

Tâm trạng căng thẳng

Mức độ căng thẳng của phụ nữ trước khi thụ thai có thể ảnh hưởng đến giới tính của thai nhi. Theo đó, những phụ nữ có nồng độ cortisol cao sẽ có khả năng sinh con gái cao hơn.

Kiểm tra với tỏi

Nhiều người cho rằng mùi hành tỏi thường dễ thoát qua lỗ chân lông khi mẹ bầu mang thai bé trai. Do đó, khi bạn ăn tỏi mà mùi cơ thể vẫn bình thường, đây là dấu hiệu mang thai “tiểu công chúa”.

xac dinh gioi tinh thai nhi bang toi

Tư thế nghiêng người về một bên khi ngủ

Lúc mang thai, nếu thường xuyên nghiêng người về bên phải khi ngủ, có thể đang mang thai bé gái. Ngược lại, thói quen nghiêng người sang trái khi ngủ có thể cho thấy bạn đang mang thai một hoàng tử bé.

meo doan mang thai con trai con gai khong can phai sieu am 2

Thử với bột nở

Một cách truyền miệng khác để xác định giới tính thai nhi là sử dụng bột nở. Bạn hãy cho một hoặc hai thìa bột nở vào cốc chứa một ít nước tiểu. Nếu nước tiểu phản ứng với bột nở và sủi bọt thì bạn đang mang một bé trai. Ngược lại, nếu nước tiểu không phản ứng với bột nở thì bạn có thể đang mang thai một cô công chúa nhỏ.

Độ bóng của tóc

Một dấu hiệu mang thai con gái khác bạn có thể dễ dàng nhận biết là dựa vào độ bóng của tóc. Nếu tóc trông có vẻ mỏng và xơ xác, bạn đang có một “tiểu long nữ”. Ngược lại, khi mang thai bé trai, tóc bạn sẽ rất bóng mượt.

toc mong xo la dau hieu mang thai be gai

Thèm ăn ngọt là dấu hiệu mang thai con gái

Khi mang thai bé gái, bạn có thể sẽ thèm ăn những món ăn ngọt. Ngược lại, nếu thích ăn những món mặn như bánh snack, đây có thể là dấu hiệu mang thai bé trai.

Ngực to hơn

Sự thay đổi ở ngực có thể là một dấu hiệu cho biết bạn đang mang thai một công chúa nhỏ. Khi mang thai một bé gái, kích thước vòng một có thể sẽ thay đổi đáng kể, trong khi bé trai thì không.

Tâm trạng vui buồn thất thường

Nhiều người tin rằng sự thay đổi tâm trạng thất thường của mẹ bầu có thể là dấu hiệu bầu bé gái. Tuy nhiên, cách dự đoán này không quá chính xác và khoa học. Sự thay đổi nội tiết tố vẫn xảy ra với bạn dù thai nhi là trai hay gái.

Phương pháp xác định giới tính thai nhi chính xác

Siêu âm

Việc siêu âm thai giúp nhận biết giới tính bé trai hay gái dễ dàng. Đồng thời theo dõi sự phát triển của trẻ. Do đó, mẹ đừng quên các mốc đi siêu âm thai quan trọng nhé.

sieu am con trai

Xét nghiệm ADN

Theo các chuyên gia, phương pháp này mang lại kết quả chính xác đến 99%. Các bác sĩ thường dùng phương pháp chọc dò ối, sinh thiết gai nhau để ngoài xác định giới tính của con. Mẹ còn có thể kiểm tra được gen, nhiễm sắc thể, dấu hiệu di truyền của bé có bất thường không.

xet nghiem adn

Trên đây là những dấu hiệu mang thai bé gái theo kinh nghiệm dân gian. Các bố mẹ có thể tham khảo nhé!

Chúc các mẹ có một thai kì khỏe mạnh, mẹ tròn con vuông!

Đánh giá bài viết

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký đại lý