SELECT MENU

Bảo Quản Sữa Mẹ Trong Tủ Đông Được Bao Lâu?

Moaz BéBé - - 374
Share:

Sữa mẹ hoàn toàn có thể bảo quản trong tủ lạnh mà không mất đi giá trị dinh dưỡng, quan trọng là phải thực hiện đúng việc cất giữ, rã đông và hâm nóng. Vậy sữa mẹ có thể bảo quản trong tủ đông được bao lâu? Moaz Bébé sẽ hướng dẫn các bố mẹ bảo quản sữa mẹ đúng cách bằng tủ lạnh mini Moaz BéBé MB028 qua bài viết dưới đây nhé!

Thời gian bảo quản sữa mẹ là bao lâu?

Có rất nhiều mẹ thắc mắc không biết thời gian bảo quản sữa mẹ khi vắt ra bao lâu là chính xác. Theo nghiên cứu, thời gian cụ thể như sau:

+ Ở nhiệt độ phòng trên 26 độ C thời gian bảo quản sữa tối đa là  4 – 6 tiếng.

+ Ở phòng máy lạnh, nhiệt độ dưới 26 độ C thời gian bảo quản tối đa là  6 – 8 tiếng.

+ Ở ngăn mát tủ lạnh (nhiệt độ khoảng từ 1-8 độ C) thời gian bảo quản tối đa là 24 tiếng.

+ Với ngăn đá tủ lạnh mini (nhiệt độ khoảng từ -5 độ c đên – 10 độ C) thời gian bảo quản tối đa là 2 tuần

+ Với tủ lạnh mini (nhiệt độ khoảng từ – 10 độ c đến – 18 độ c ) thời gian bảo quản tối đa 4-6 tuần.

Tủ đông lạnh chuyên dụng (nhiệt độ khoảng âm dưới 18 độ C) thời gian bảo quản tối đa là 6 tháng.

220743221 937426013504150 2893972443534123742 n

Nên lựa chọn tủ lạnh nào để trữ sữa

Đối với nhiều gia đình nhỏ, hoặc diện tích nhà ở nhỏ thì việc lựa chọn tủ đông mini để lưu trữ là sự chọn vô cùng hợp lý. Vừa tiết kiệm không gian thuận tiện cho việc di chuyển vừa phù hợp với giá tiền.

TỦ LẠNH 15

Khi chọn tủ lạnh với mục đích trữ sữa cho các bé các mẹ chọn loại tủ lạnh hoặc tủ đông có thể chỉnh nhiệt độ. Hoặc có thể điều chỉnh từ tủ đông thành tủ làm mát và ngược lại. Việc này sẽ giúp tận dụng chức năng của tủ về sau không trữ sữa vẫn có thể dùng cho nhiều mục đích khác trong đời sống.

TỦ LẠNH 13

Cần lưu ý nên lựa chọn những dòng tủ lạnh có hệ thống khí lạnh đa chiều cũng như hệ thống kháng khuẩn. Chức năng này làm tủ lạnh khử được mùi khó chịu từ đồ ăn tránh bị lẫn vào các thực phẩm khác. Giúp cho thực phẩm trong tủ luôn giữ được độ tươi ngon khi chế biến.

Các ưu điểm chính của tủ lạnh mini Moaz Bébé MB028

+ Bảo quản mỹ phẩm: Không phải để chung mỹ phẩm với tủ lạnh thực phẩm, để ngay bàn trang điểm. Vừa tiện, vừa sang lại gọn gàng.

+ Trữ sữa cho bé: Nhiệt độ có thể điều chỉnh linh hoạt từ 10 độ c đến -12 độ c. Rất thuận tiện cho việc bảo quản sữa vắt cho bé khi mẹ phải đi làm hoặc vắng nhà nhiều ngày. Đảm bảo nguyên vẹn dinh dưỡng, nguồn sữa mẹ luôn tươi ngon.

+ Đặt trên xe hơi trong những chuyến đi dã ngoại, du lịch, về quê: Việc làm lạnh đồ uống, trữ đồ cho người thân trong chuyến đi trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

TỦ LẠNH 18

+ Dành cho sinh viên, cá nhân ở 1 mình với nhu cầu ít: Tối ưu diện tích đặt tủ, tiết kiệm điện, nhỏ xinh. Đủ dùng cho 1 đến 2 người.

+ Hệ thống làm lạnh trực tiếp: Sử dụng hệ thống máy nén làm lạnh hiệu quả, giúp cho thực phẩm rau củ quả. Đặc biệt là bảo quản sữa mẹ mà không làm mất đi giá trị dinh dưỡng.

+Tùy chỉnh nhiệt độ theo nhu cầu: Nhiệt độ tùy chỉnh theo nhu cầu từ -12 độ c đến 10 độ. Việc này giúp bảo quản thực phẩm tươi ngon, nguyên vẹn dinh dưỡng.

Bảo quản sữa mẹ đúng cách

Để tiến hành hút, bảo quản và trữ sữa, các mẹ cần chuẩn bị các dụng cụ sau:

 Bình, cốc trữ sữa bằng thuỷ tinh hoặc nhựa không chứa BPA, có thể rửa sạch và dùng lại nhiều lần.

 Túi trữ sữa: loại một lớp dây kéo, mỏng, dễ bị rách có giá thành rẻ. Loại hai lớp dây kéo, dày, giá thành đắt nhưng chất lượng tốt hơn.

– Bút lông để ghi ngày, tháng, năm hút sữa lên bịch.

Lưu ý: Tham khảo chi tiết máy hút sữa điện đôi Moaz BéBé với lực hút êm ái. Chế độ mát xa nhẹ nhàng, gọi sữa về dồi dào tại đây.

Cách làm ấm, rã đông sữa mẹ

Mẹo làm ấm sữa không quá phức tạp. Đối với sữa để trong ngăn mát, đến giờ bú. Bạn cho vào máy hâm sữa và set nhiệt độ thích hợp. Thường từ 37 đến 40 độ c là nhiệt độ thích hợp cho bé bú.

Máy hâm sữa bạn có thể tham khảo với chế độ hâm nhanh, nhỏ gọn. Dễ dàng mang theo hay đặt ở góc phòng mang tên Máy hâm sữa siêu tốc MB021

z2426566628764 21940e1feda042a1b8c7e0eca66a9d76

Sữa để tủ lạnh khi lấy ra sẽ có một lớp chất béo màu trắng đục đóng phía trên. Sau khi hâm ấm, bạn nhớ lắc nhẹ để lớp béo hoà tan hoàn toàn.

Lưu ý:

  • Sữa đã rã đông hoặc được làm ấm rồi, nếu bé bú không hết, phải bỏ đi. Tuyệt đối không được dùng hay trữ lại.
  • Không pha sữa đông thừa với sữa mới vắt.
  • Không lắc bình sữa rã đông và tránh rã đông nhanh trong nước sôi vì sẽ làm mất các chất dinh dưỡng của sữa. Khi lắc mạnh hay thay đổi nhiệt độ đột ngột, sữa mẹ sẽ mất tính năng tự nhiên của kháng thể.

Để được tư vấn về sản phẩm mẹ và bé, hãy liên hệ với Moaz BéBé để được hỗ trợ:

+ Website: https://moazbebe.com/

+ Youtube: https://bom.to/qWADXA5

+ Tiktok: https://vt.tiktok.com/ZSJxh5wm2/

+ Instagram: https://www.instagram.com/moazbebe_vietnam/

+ Email: Moazbebevietnam@gmail.com.

+ Hotline: 094141 5588

Address:

  • Văn phòng Miền Bắc: 232 Mai Anh Tuấn, P. Thành Công, Q. Ba Đình, Hà Nội.
  • Văn phòng Miền Nam: 55/16 Trương Đình Hội, P.16, Q.8, Hồ Chí Minh.
Đánh giá bài viết

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký đại lý