Giỏ hàng

5 SAI LẦM KHI VỆ SINH BÌNH SỮA CHO BÉ MÀ BỐ MẸ THƯỜNG MẮC PHẢI

Thời tiết nắng nóng hay ẩm ướt dễ nảy sinh vi khuẩn trong các bình sữa của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Và việc tiệt trùng bình sữa không đúng cách sẽ khiến vi khuẩn không những giảm đi mà sinh sôi nhiều hơn, khiến trẻ bị nhiễm khuẩn, mắc bệnh và ảnh hưởng đến sự phát triển.

Dưới đây là 5 sai lầm trong việc mẹ rửa và tiệt trùng bình sữa khiến cho việc bé uống sữa không phải là hấp thụ chất dinh dưỡng, vô tình là đang uống phải "sữa độc":

1. Rửa sạch bình bằng nước lã và nước sôi

Hầu hết tất cả các bà mẹ đều có thói quen rửa sạch bình sữa cho con bằng nước sau đó là tiệt trùng bằng nước đun sôi. Tuy nhiên, chất béo có trong sữa bột có thể luồn lách vào nắp chai, núm vú và các đường xoắn của nắp chai, dễ bị mùi và là môi trường nảy sinh vi khuẩn.

2. Khử trùng quá muộn

Chúng ta biết rằng vi khuẩn sinh sản là rất nhanh. Nhiều mẹ thường có thói quen đến khi nào cần dùng bình để pha sữa cho con mới đi khử trùng. Tuy nhiên, cách tốt nhất là bình sữa cần phải được khử trùng 1 lần/ ngày để ngăn chặn vi khuẩn. Ngay cả khi bạn đã rửa sạch bằng nước vẫn cần phải khử trùng ngay.

3. Không sấy khô bình sữa

Sau khi rửa bình, rất nhiều người không có thói quen làm khô mà đậy nắp kín cất đi luôn. Như thế rất dễ nảy sinh vi khuẩn có hại. Vì vậy, ngay sau khi rửa bình sữa xong, mẹ nên giữ cho bình sữa khô, núm vú khô và tất cả những dụng cụ ăn của bé thật ráo nước và khô mới đậy lại hoặc cất đi.

4. Khi nào cần dùng mới đem bình đi rửa, vệ sinh

Đây là thói quen của khá nhiều bà mẹ bận rộn. Khi con ăn sữa xong thường chưa rửa luôn mà để ra chậu và khi nào cần dùng đến mới đi rửa. Tuy nhiên, theo thời gian, chất béo trong sữa dính vào chai cũng như núm vú rất khó để làm sạch nên cũng có thể có cả ổ vi khuẩn trong đó.

5. Rửa chung nhiều đồ với bình sữa

Rất nhiều mẹ có thói quen "vứt chung" đồ dùng của người lớn, đồ chơi,.. vào tiệt trùng, vệ sinh chung với đồ của bé. Như vậy sẽ mất vệ sinh và không an toàn cho sức khỏe của trẻ. Bố mẹ lưu ý điều này nhé!

Để tiết kiệm thời gian cho các công đoạn, bố mẹ nên tin dùng máy tiệt trùng - sấy khô và hâm sữa MB005 3in1 Moaz BéBé ,giúp mẹ diệt sạch vi khuẩn lên tới 99,99%. Chỉ cần một nốt bấm, cho bình sữa vào và chờ trong giây lát, máy sẽ tiệt trùng sạch sẽ - bé khỏe- mẹ yên tâm.

Chi tiết sản phẩm, mời bố mẹ tham khảo tại đây.