Giỏ hàng

BÍ KÍP HÚT MŨI AN TOÀN - SẠCH SẼ CHO BÉ

Hút mũi cho bé nếu không được thực hiện đúng cách sẽ khiến trẻ bị nặng hơn, thậm chí có thể bị viêm niêm mạc. Vì vậy mà cha mẹ cần phải biết cách dùng dụng cụ hút mũi một cách hiệu quả và an toàn nhất. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Moaz BéBé để khám phá xem dụng cụ hút mũi nào cho bé vừa an toàn lại hiệu quả nhé!

Ở những trẻ nhỏ dưới 2 tuổi, không biết cách để khạc ra đờm. Nên lúc này hút mũi là việc cần thiết để đảm bảo sự thở cho trẻ. Nên hút mũi cho trẻ trong các trường hợp sau: Trẻ còn nhỏ tuổi, bị khò khè khó thở nhưng không có khả năng tự hỉ mũi, tự khạc nhổ đờm ra ngoài

Những lưu ý khi hút mũi cho bé

Vì niêm mạc mũi của bé rất dễ bị tổn thương nên nếu hút mũi cho trẻ, mẹ cần lưu ý những điều sau:
Trước khi hút mũi
- Cần có chỉ định của bác sĩ: phụ huynh chỉ hút mũi cho con khi có chỉ định của bác sĩ. Tuyệt đối không lạm dụng việc hút mũi vì nó có thể gây tổn thương rất nhiều cho niêm mạc mũi họng của trẻ.
- Vệ sinh sạch sẽ: trước khi hút mũi cho trẻ, mẹ phải rửa sạch tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát trùng. Ngoài ra cũng phải vệ sinh dụng cụ hút mũi thật sạch sẽ.
Trong khi hút mũi
- Thực hiện thao tác nhẹ nhàng: tất cả các thao tác vệ sinh mũi cho bé phải thật nhẹ nhàng. Nhất là khi sử dụng ống bơm vì nó có thể gây chảy máu, sưng mũi làm cho trẻ bị khó thở.

- Không thực hiện quá 2-3 lần/ngày: nếu lạm dụng việc hút mũi quá 2-3 lần/ngày thì có thể làm cho thành mũi của trẻ bị mỏng đi. Phù hợp nhất là rửa mũi cho con trước khi ăn và khi bé còn thức.

Sau khi hút mũi

- Vệ sinh lại dụng cụ: sau mỗi lần hút mũi, tất cả các bộ phận của dụng cụ cần phải được làm sạch bằng xà phòng, nước ấm hoặc dung dịch sát khuẩn.  - Cho bé đi khám nếu không đỡ: sau 3 ngày hút mũi, nếu mẹ để ý thấy tình trạng không có tiến triển thì nên đưa con đi khám bác sĩ chuyên khoa. Rất có thể bé bị viêm phổi hoặc viêm phế quản.  

Sử dụng dụng cụ nào hút mũi cho bé an toàn, sạch sẽ ?

Moz BéBé luôn thông cảm và thấu hiểu nỗi vất vả của các mẹ bỉm sữa, vì vậy máy hút mũi thông minh MB010 là giải pháp an toàn, tiết kiệm dành cho các mẹ.

Đi phòng khám 1 lần hết cả trăm bạc để hút mũi thì tại sao không đầu tư thêm vài lần chỗ ấy đã có dụng cụ hút mũi cho bé an toàn, bảo hành 12 tháng ?

  • MB010 kèm theo 2 gia điệu nhạc vui tươi để tinh thần bé thoải mái, đánh bay nỗi SỢ.
  • Lực hút nhẹ nhàng cùng 2 ĐẦU HÚT: dịch lỏng và dịch nhầy để Mẹ lựa chọn phù hợp với tình trạng của bé. 
  • Nắp đậy kín đáo, sạch sẽ ngăn chất dịch nhầy chảy ngược vào bên trong