Giỏ hàng

Biểu hiện ở trẻ sơ sinh cho biết sữa mẹ cực tốt

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ. Tuy nhiên không phải bé nào cũng "hợp" với sữa mẹ. Bài viết dưới đây sẽ giúp các mẹ tham khảo những biểu hiện cho thấy sữa mẹ tốt, nhiều chất dinh dưỡng cho sự phát triển của bé!

Bé ít bị bệnh

Chúng ta đều biết các bé dưới 3 tháng tuổi đều khá mong manh với sự phát triển chưa ổn định, chưa đi vào quỹ đạo. Bé có thể ốm, sốt, ăn không ngon, quấy đêm… đều là những hiện tượng có thể xảy ra.

Tuy nhiên, nếu cùng với thời gian, sức khỏe của em bé tăng lên, bé ít ốm đi, bớt quấy khóc, đó là dấu hiệu của dòng sữa tốt và thích hợp cho bé. Bên cạnh đó, khi bé ra khỏi nhà, tiếp xúc với môi trường bên ngoài mà khỏe mạnh, không có những biểu hiện mệt mỏi, cũng cho thấy bé có sức đề kháng tốt, và phần nhiều là nhờ vào chất lượng của sữa mẹ.

Nếu bé có những biểu hiện tích cực này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về vai trò bỉm sữa của mình. Ngược lại nếu bé thường xuyên ốm hơn, mẹ cần tham khảo thêm ý kiến của các chuyên gia để cải thiện chất lượng sữa, qua đó giúp bé khỏe mạnh hơn.

Bé phát triển nhanh

Nếu trẻ bú sữa mẹ phát triển nhanh, đạt các tiêu chuẩn thông thường của trẻ, điều đó có nghĩa là sữa mẹ có chứa nhiều chất dinh dưỡng và phù hợp với bé. Còn ngược lại, nếu trẻ phát triển không đạt chuẩn so với các bé khác, có thể cho thấy hàm lượng chất dinh dưỡng trong sữa mẹ thấp.

Do đó, mẹ cần lưu ý về các chỉ số cân nặng, chiều dài, vòng đầu… của bé để xem dòng sữa của mình đã giúp bé phát triển tốt hay chưa.

Bé không bị tiêu chảy

Nếu chỉ hoàn toàn bú sữa mẹ và bé không bị hiện tượng tiêu chảy, thì mẹ không cần phải lo lắng về chất lượng sữa cũng như khả năng hấp thụ của bé.  Ngược lại, nếu không dùng thêm sữa công thức, chỉ thuần bú sữa mẹ mà bụng bé vẫn ‘ọc ạch’, nghĩa là trong sữa mẹ đã có thành phần không hợp với bé. Mẹ cần tham khảo ý kiến của các chuyên gia, thay đổi chế độ ăn uống… để tạo ra nguồn sữa chất lượng và phù hợp cho bé con.