Giỏ hàng

Cho bé “ăn dặm Organic” và những điều mẹ cần lưu ý

 Bản năng của người làm mẹ là luôn ưu tiên lựa chọn cho thiên thần nhỏ những điều tốt đẹp nhất, đặc biệt là chọn thực phẩm cho giai đoạn tập ăn dặm quan trọng. Sau ăn dặm kiểu Nhật, ăn dặm bé tự chỉ huy thì phương pháp “ăn dặm Organic” với nhiều lợi ích tuyệt vời cho hệ tiêu hóa, miễn dịch và sự phát triển của bé yêu đang được các mẹ bỉm sữa tích cực truyền tai nhau.

Ăn dặm là gì?

Ăn dặm nghĩa là cho trẻ ăn bổ sung các thức ăn khác ngoài sữa mẹ, bao gồm tinh bột, các loại vitamin từ rau, thịt, cá, trứng, hoa quả, sữa... Các loại thức ăn này chỉ có tác dụng bổ sung chất dinh dưỡng giúp trẻ phát triển một cách toàn diện chứ không thay thế được sữa mẹ. Sữa mẹ cung cấp nhiều yếu tố kháng khuẩn giúp trẻ tăng đề kháng, giảm nguy cơ mắc bệnh. Chính vì vậy mẹ vẫn cần cho trẻ bú đầy đủ, tiến hành giảm lượng sữa và tăng lượng thức ăn dần theo độ tuổi của trẻ.

Ăn dặm organic cần chú ý điều gì?

Tôn trọng khẩu vị của bé khi “ăn dặm Organic”

Ăn dặm là bước đầu tiên để bé tiếp xúc với mùi vị tự nhiên của các loại thực phẩm khác ngoài sữa mẹ. Mỗi bé từ khi sinh có tính cách, thói quen, nhịp phát triển lẫn phong cách ăn uống hoàn toàn khác nhau mà mẹ là người nắm rõ nhất. Để có thể thành công với phương pháp “ăn dặm Organic”, điều tiếp theo mẹ cần ghi nhớ đó là hãy tôn trọng khẩu vị của bé.

Vị giác của con giống như một tờ giấy trắng. Những món ăn dặm ở giai đoạn này càng thuần tự nhiên càng tốt vì con sẽ nhận biết được mùi vị Organic nguyên bản của thực phẩm. Mẹ cũng có thể quan sát con thích và không thích những loại đồ ăn, thức uống nào. Từ đó thiết kế lại thực đơn và tập cho con ăn đủ 4 nhóm dưỡng chất là bột đường, đạm, béo, vitamin và khoáng chất, làm nền tảng cho thói quen ăn uống tốt cũng như sự phát triển vị giác về sau.

Lưu ý đến cách chế biến giữ lại sự tươi ngon của thực phẩm Organic

Sau khi đã lựa chọn được nguồn nguyên liệu chuẩn Organic thì điều tiếp theo mẹ nên quan tâm là chọn cách chế biến như thế nào để giữ lại trọn vẹn hương vị tươi mới, ngon lành lẫn nguồn dưỡng chất Organic thuần khiết có trong thực phẩm.

Dưới đây là một số nguyên tắc chế biến thực phẩm Organic cho bé ăn dặm mẹ cần ghi nhớ:

- Mẹ nên rửa rau củ trước khi nấu hoặc sơ chế và không nên cắt miếng quá nhỏ để giữ lại lượng vitamin tốt lành,

- Không nên băm thịt quá nát vì dễ khiến thịt bị oxi hóa, mất đi mùi bị ban đầu.

- Không hầm thịt hoặc rau củ quá lâu để giữ được dưỡng chất Organic cho bé.

- Tránh tẩm ướp quá nhiều gia vị vì khiến thực phẩm mất đi hương vị Organic đặc trưng, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa non nớt của bé.

- Không nên cho bé ăn món đã hâm đi hâm lại nhiều lần vì lúc này nguồn dưỡng chất Organic đã bị hao hụt đi nhiều.

Hi vọng qua bài viết, Moaz BéBé sẽ giúp các mẹ có những suy nghĩ chính xác về ăn dặm organic và lựa chọn được phương pháp ăn dặm cho bé nhà mình hợp lý. Để tham khảo chi tiết sản phẩm của Moaz, mời các mẹ click tại đây.