Giỏ hàng

MẸ BẦU CẦN BỎ NGAY NHỮNG THÓI QUEN NÀY NẾU KHÔNG MUỐN ẢNH HƯỞNG ĐẾN CON TRONG BỤNG

Khi mang thai, tất cả hành động, thói quen của mẹ đều có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của em bé trong bụng. Chính vì vậy, mẹ cần hạn chế thực hiện các hành động dưới đây để tránh gây tác động xấu đến cả hai mẹ con. 

1. Ngồi vắt chân 

Ngồi vắt chân là thói quen của nhiều chị em phụ nữ. Vậy nhưng theo khuyến cáo của các chuyên gia Y tế, tư thế ngồi vắt chéo chân dễ làm máu lưu thông không đều, ngăn chặn dòng chảy của máu. Dẫn đến suy giãn tĩnh mạch. Không những thế, việc ngồi gác chân này lên chân kia cũng dễ làm cho mẹ bầu tăng huyết áp khi mang thai. Về lâu dài nếu không được cải thiện, nó sẽ trở thành một căn bệnh mãn tính nguy hiểm cho các mẹ bầu.

2. Ngồi hoặc đứng lâu 

Khi tử cung nở to hơn, khả năng lưu thông máu của mẹ bầu sẽ kém đi, đặc biệt là khi phải ngồi hoặc đứng lâu trong cùng một tư thế. 

Nếu vì yêu cầu công việc phải ngồi hoặc đứng nhiều, mẹ bầu nên tranh thủ nghỉ ngơi, đi lại sau 1-2 tiếng.


3. Xách nặng 

Xách nặng hay thậm chí bế em bé là những việc mẹ bầu cần hạn chế trong suốt thai kỳ, đặc biệt là khi bụng đã to. Không chỉ tạo tư thế chông chênh, dễ ngã mà xách vật nặng còn gây áp lực lớn lên bụng bầu, dễ dẫn đến sảy thai, sinh con. 

4. Cúi xuống 

Đột ngột cúi xuống để nhặt một vật gì đó có thể khiến mẹ bầu bị căng cơ lưng, đau lưng, chèn ép tử cung và em bé. Ngoài ra, hành động này còn có thể khiến mẹ bầu bị chóng mặt. 

Chính vì vậy, khi cần nhặt một vật gì đó dưới đất, mẹ bầu đừng ngần ngại nhờ người bên cạnh. Nếu không có ai để nhờ, mẹ hãy chọn tư thế ngồi xổm xuống và đứng lên từ từ.

5. Đứng nhón chân 

Có thêm một phần bụng bầu vốn đã khiến cơ thể mẹ bầu khó giữ được thăng bằng như trước nên hành động đứng nhón chân để với đồ vật sẽ càng nguy hiểm hơn. 

6. Ngồi bật dậy khi nằm ngửa

Nằm ngửa không phải tư thế thích hợp với mẹ bầu vì nó khiến thai nhi bị thiếu oxy. Thêm vào đó, khi nằm ngửa nhiều chị em thường có thói quen ngồi bật dậy, hành động đơn giản này lại tiềm ẩn những nguy hiểm với cả mẹ và bé. 

Hi vọng qua bài viết dưới đây, Moaz BéBé sẽ giúp mẹ bầu có thêm kinh nghiệm kiêng cữ khi mang thai, nhất là các mẹ bầu tập đầu còn nhiều lóng ngóng, bỡ ngỡ.

Để hỗ trợ mẹ bỉm chăm sóc bé tốt hơn, Moaz BéBé đã cho ra đời những siêu phẩm cực kì hoàn hảo, mời các mẹ tham khảo chi tiết tại đây.