Giỏ hàng

Tác hại khủng khiếp nếu bố mẹ vừa chăm con, vừa sử dụng điện thoại

Nhiều bố nhiều mẹ có thói quen vừa chăm con vừa dùng điện thoại nhưng ít ai biết rằng chính thói quen đó đang dần giết con từ từ. Họ đơn giản chỉ nghĩ rằng đây là việc kết hợp và tiết kiệm thời gian nhưng ít ai biết được việc làm này có tác động xấu đến sự phát triển của trẻ. Ngoài ra, chính smartphhone cũng đã cướp đi những giây phút quây quần giữa bố mẹ và con cái.

Não bộ của bé sẽ kém phát triển vì ảnh hưởng của sóng điện thoại

Cuộc sống ngày càng hiện đại, điện thoại càng đóng vai trò không thể thiếu đối với con người và các ông bố, bà mẹ bỉm sữa cũng không ngoại lệ. Nhiều trường hợp các sản phụ vừa sinh con xong là tìm ngay điện thoại để kịp chụp ảnh “check in” trên mạng xã hội. Thế nhưng họ không hề biết rằng việc dùng điện thoại ngay khi em bé đang nằm bên cạnh có tác hại khủng khiếp như thế nào.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, bức xạ điện thoại sẽ khiến 40% khả năng phát triển não bộ của con trẻ bị chậm lại. Đặc biệt, trong những tháng năm đầu đời, khi cơ thể trẻ sơ sinh còn rất yếu và đang từng bước làm quen với môi trường sống bên ngoài bụng mẹ, thì bức xạ điện thoại như “con quái vật’’ đang lăm le làm hại con bạn từng ngày.

Nếu trẻ sơ sinh liên tục tiếp xúc với sóng điện thoại trong phạm vi gần sẽ dẫn đến khó ngủ, quấy khóc nhiều lần hay thậm chí là kém thông minh. Một hành động nhỏ của bạn lại khiến con mình chịu biết bao nhiêu hệ lụy đi kèm, đáng hay không?

Thị lực của trẻ bị suy giảm khi bố mẹ thường xuyên dùng điện thoại bên cạnh

Việc “khoe” con trên mạng xã hội đã trở nên rất phổ biến hiện nay. Nhưng bạn có biết thói quen quá thường xuyên chụp ảnh con có thể gây hại vô cùng đến thị lực của trẻ. Mắt trẻ nhỏ rất yếu, không thể chịu được cường độ ánh sáng mạnh. Nếu mẹ chụp ảnh với đèn flash thì mắt con sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, gây suy giảm thị lực và nhiều bệnh về mắt.

Lời khuyên cho các bậc cha mẹ

Hạn chế tối đa việc sử dụng điện thoại trong những năm tháng đầu đời của con. Nếu cần sử dụng, bạn nên ra khỏi phòng của bé. Dĩ nhiên cũng tuyệt đối không sạc điện thoại gần nơi bé nằm.

Tắt đèn flash nếu muốn chụp ảnh con. Nên thay thế việc gọi điện bằng cách nhắn tin, chỉ gọi điện khi thật sự cần thiết và không nói chuyện điện thoại lâu trong phòng của bé.

Tuyệt đối không để điện thoại trên đầu giường của bé, để tránh bức xạ và sóng điện thoại tiếp xúc gần với não bộ của trẻ.

- Không nên mang điện thoại theo bên mình khi không cần thiết, để giảm tác động của bức xạ lên thai nhi cũng như lên não của mẹ.

- Tuyệt đối không sử dụng điện thoại lúc đang sạc pin vì lúc này các linh kiện nóng lên làm tăng bức xạ của điện thoại và đồng thời tăng các nguy cơ cháy nổ.

- Một số chậu cây như hoa thủy tiên, cây xương rồng... có khả năng hấp thụ bức xạ rất tốt, nên các mẹ bầu cũng có thể đặt một vài chậu cây trong phòng để bảo vệ sức khỏe của mình cũng như trang trí thêm cho không gian.

Hi vọng với bài viết trên, các mẹ bỉm sữa sẽ có thêm kinh nghiệm chăm con, không vì những thói quen lúc trước mà làm ảnh hưởng đến sự phát triển của bé. Thay đổi hành động vì tương lai con trẻ, bạn nhé!