Giỏ hàng

UỐNG KHÔNG HẾT CỮ SỮA, CÓ NÊN CẤT ĐI CHO TRẺ UỐNG TIẾP?

Sữa còn thừa trong bình có thể bị hỏng vì những vi khuẩn có hại phát triển và sinh sôi mạnh trong môi trường sữa ấm. Vì thế nếu trẻ thường xuyên không bú hết sữa trong bình thì cũng đừng ngần ngại đổ chỗ sữa thừa đó đi ba mẹ nhé!

Vì sao không nên tận dụng sữa cũ?

Các bác sĩ khuyên mẹ không nên dùng sữa bình thừa cho bé bú lại sau 1 tiếng đồng hồ. Hãy đổ phần sữa đó đi và đừng nghĩ như thế là lãng phí vì nó an toàn cho bé yêu của bạn. Cho dù là sữa công thức hay sữa mẹ được vắt ra cho vào bình thì chỉ cần để quá 1 tiếng thì cũng nên đổ đi.

Sữa còn thừa trong bình có thể bị hỏng vì những vi khuẩn có hại phát triển và sinh sôi mạnh trong môi trường sữa ấm. Bạn có thể đặt câu hỏi là những vi khuẩn này từ đâu ra bởi bình sữa và núm vú đều đã được tiệt trùng trước khi cho bé uống. Nhưng có thể bạn đã không lường hết được vì vi khuẩn có thể bắt nguồn từ không khí hoặc ngay trong nước bọt của bé.

Tất cả các loại vi khuẩn này sẽ nhân lên gấp bội sau 1 tiếng đồng hồ. Các mẹ vẫn muốn tận dụng chỗ sữa thừa bằng cách bảo quản trong tủ lạnh vì nghĩ thời gian của nó sẽ được lâu hơn? Tuy nhiên các bác sĩ cho biết rằng ngay cả trong tủ lạnh thì vi khuẩn cũng phát triển với tốc độ chậm.

Vì thế các mẹ đừng tiếc vì phải bỏ chỗ sữa đắt tiền đó đi bởi nếu cứ cố tận dụng thì bé sẽ có nguy cơ mắc bệnh tiêu chảy. Có một cách hay để không lãng phí sữa đó là các mẹ nên tinh ý đoán xem mỗi cữ bé bú được bao nhiêu thì chỉ pha bấy nhiêu.

Nếu trong vòng 1 tiếng bạn muốn cho bé uống tiếp chỗ sữa thừa thì hâm nóng cách nào để an toàn nhất?

Có 2 cách an toàn để làm ấm lại sữa đã nguội (áp dụng với cả sữa công thức và sữa mẹ vắt ra bình cho con bú), đó là:

Cách thủ công
Đổ nước nóng đầy một cái bát (nên chọn bát sứ cho an toàn, tránh dùng đồ nhựa). Đặt bình sữa vào bát nước nóng không quá 15 phút, bởi vì lâu hơn sẽ kích thích vi khuẩn phát triển. Khi sữa đã được làm ấm, hãy lắc bình sữa để sữa ấm đều trong bình.

Đây là cách làm thủ công, tuy nhiên mẹ cũng không thể đảm bảo tính an toàn, chính xác nhiệt độ sữa cho bé uống được.

Sử dụng máy hâm sữa Moaz BéBé

Khi cho bé ăn sữa, mẹ cần xác định đúng nhiệt độ thích hợp để bé có thể hấp thụ tối đa lượng chất dinh dưỡng. Máy hâm sữa tại Moaz BéBé đáp ứng được điều này. 

Với cách thủ công mẹ thường nhỏ giọt sữa lên cổ tay để test xem sữa đã đủ ấm chưa, nhưng với MB005MB011 tại Moaz Bébé; nhiệt độ sữa được cài đặt, máy sẽ tính toán thời gian hâm giúp mẹ, sau khi xong sẽ báo chuông ting ting. Mẹ chỉ lấy sữa ra và cho bé uống.


Máy hâm sữa, tiệt trùng sấy khô MB011

Không chỉ hâm sữa, MB011 với thân máy rộng rãi, mẹ có thể tiệt trùng - sấy khô từ 6-8 bình sữa, núm ti, dụng cụ ăn dặm của bé. Hai khoang hoạt động tùy chọn, để được tư vấn tốt nhất, mời mẹ inbox tại đây.

Máy hâm sữa, tiệt trùng sấy khô MB005

Các mẹ lưu ý là không hâm sữa bằng lò vi sóng vì nhiệt độ cao trong lò có thể phá hủy một số chất dinh dưỡng của sữa.