SELECT MENU

Dấu Hiệu Mang Thai Bé Trai Mẹ Có Biết?

Moaz BéBé - - 335
Share:

Cha mẹ chắc hẳn rất muốn biết giới tính của con để có một sự chuẩn bị thật chu toàn đón con chào đời. Dưới đây là một số dấu hiệu mang thai bé trai thường gặp cha mẹ có thể tham khảo!

Giới tính bé trai được hình thành như thế nào?

Ngay từ thời điểm tinh trùng và trứng được thụ tinh thì giới tính của bé đã được xác định. Tuy nhiên, thời gian này chưa có bất kỳ dấu hiệu chắc chắn mang trai bé trai hay bé gái được biểu hiện ra ngoài.

Theo các chuyên gia, tất cả giao tử trong trứng của mẹ đều là nhiễm sắc thể X. Tinh trùng của bố thì một nửa nhiễm sắc thể X, một nửa nhiễm sắc thể Y. Đó là lý do tinh trùng của bố chính là yếu tố quan trọng quyết định việc xác định giới tính của bé.

cac meo xac dinh gioi tinh thai nhi som va chuan ma khong can sieu am 1

Trong vài tuần đầu tiên của thai kỳ, cơ quan sinh dục của bé gái bé trai đều có cấu trúc giống hệt nhau. Sau đó sẽ hình thành cụ thể là:

  • Vào khoảng tuần thai thứ 7, tinh hoàn của bé trai bắt đầu được tạo thành trong ổ bụng.
  • Ở tuần thứ 9, nhiễm sắc thể Y và nhiễm sắc thể X sẽ thúc đẩy các ụ mô sinh dục phát triển thành cơ quan sinh dục nam nhờ sinh ra testosterone. Lúc này, cơ quan sinh dục của bé trai sẽ khác biệt rõ rệt so với bé gái.
  • Đến tuần thai thứ 12, củ sinh dục phát triển thành dương vật và dần dài ra.
  • Từ tuần thai thứ 12-20: Thông qua siêu âm, cha mẹ có thể biết được giới tính thai nhi. Nếu chưa thể đi siêu âm, thì cha mẹ có thể dựa vào một số kinh nghiệm của ông bà để lại để nhận biết giới tính.

Những dấu hiệu mang thai bé trai

Mẹ bầu ít ốm nghén

Đây được cho là dấu hiệu mang thai bé trai mà các mẹ hay truyền tai nhau nhất. Thường những mẹ mang bầu bé trai sẽ có ít các triệu chứng ốm nghén và ít mệt mỏi hơn những mẹ mang bầu bé gái.

Da mặt trở nên xấu đi

Khi mang thai, hầu hết làn da của các mẹ thường có những thay đổi nhất định. Một số mẹ da trở nên trắng mịn, đẹp hơn nhưng một số mẹ lại gặp phải tình trạng sạm da, nổi mụn,…

Theo kinh nghiệm dân gian, những mẹ da hơi xấu đi như nhờn hơn, dễ nổi mụn hơn rất có thể đang mang thai một cậu nhóc. Bởi nội tiết tố nam lúc này hoạt động mạnh. Đây cũng là một dấu hiệu chắc chắn mang thai bé trai mà các cụ hay khẳng định.

175708 da me bau noi mun

Hình dáng bụng bầu

Khi bụng mẹ bắt đầu có sự thay đổi về kích thước, thì đây là sự thay đổi thú vị nhất khi mang thai.

Theo những người có kinh nghiệm thường nhìn bụng để đoán giới tính. Khi mang thai bé trai thì bụng thường nhọn, nằm thấp ở dưới, nhô ra phía trước và nhỏ gọn. Còn những mẹ bầu mang thai con gái bụng thường cao, tròn, dẹt đều sang hai bên.

dau hieu co thai con trai 1

Đường lông ở bụng bầu

Những mẹ đang mang thai thường xuất một đường lông mọc trên bụng. Nếu đường này mọc thành một đường thẳng từ bụng dưới qua rốn, lông có màu đậm thì đây là dấu hiệu chắc chắn mang thai bé trai.

Còn nếu đường lông này nhạt, chỉ mọc đến rốn sau lệch đi thì có thể trong bụng mẹ sẽ là cô công chúa đáng yêu.

Mẹ bầu thèm ăn chua

Khi mang thai, gu ẩm thực của nhiều mẹ cũng thay đổi theo. Như kinh nghiệm dân gian cho thấy khi mang thai con trai mẹ sẽ thích ăn chua nhiều hơn. Dù ăn cả quả chanh, xoài chua hay ô mai cũng cảm thấy rất ngon miệng.

me bau them an chua

Nhịp tim của mẹ

Nhiều mẹ cũng chia sẻ rằng, việc xem nhịp tim cũng có thể dự đoán được giới tính thai nhi. Nếu nhịp tim của mẹ >140/phút thì mẹ mang thai bé trai. Còn nếu nhịp tim của mẹ <140/phút thì đây cũng là dấu hiệu chắc chắn mang thai bé trai.

Phương pháp xác định giới tính thai nhi chính xác

Siêu âm

Việc siêu âm thai giúp nhận biết giới tính bé trai hay gái dễ dàng. Đồng thời theo dõi sự phát triển, thay đổi cũng như phát hiện sớm những dấu hiệu bất thường của thai nhi. Do đó, mẹ đừng quên các mốc đi siêu âm thai quan trọng nhé.

sieu am con trai

Xét nghiệm ADN

Theo các chuyên gia, phương pháp này mang lại kết quả chính xác đến 99% dù được thực hiện sớm từ tuần thứ 10 đến 12 của thai kỳ. Hiện nay, các bác sĩ thường dùng phương pháp chọc dò ối hay sinh thiết gai nhau để ngoài xác định giới tính của con. Mẹ còn có thể kiểm tra được gen, nhiễm sắc thể, dấu hiệu di truyền của bé có bất thường hay không.

xet nghiem adn

Trên đây là những dấu hiệu mang thai bé trai theo kinh nghiệm dân gian. Và phương pháp xác định giới tính của bé chính xác nhất, chuẩn khoa học. Các bố mẹ có thể tham khảo nhé!

Chúc các mẹ có một thai kì khỏe mạnh, mẹ tròn con vuông!

Đánh giá bài viết

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký đại lý