SELECT MENU

Mẹ F0 Cho Bé Bú Được Không?

Moaz BéBé - - 137
Share:

Trước tình hình dịch bệnh căng thẳng, số lượng F0 tăng cao, trong đó có cả những bà mẹ đang cho con bú. Vậy mẹ F0 cho bé bú được không? Cùng Moaz Bé Bé tham khảo bài dưới đây theo nguồn tham khảo từ các bệnh Bệnh viện Quân Y 175, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội,…

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Mẹ F0 cho con bú được không?:

WHO cho rằng chưa phát hiện lây truyền nCoV qua sữa mẹ và qua việc cho trẻ bú mẹ. Do vậy, không có lý do gì để không hoặc ngừng cho trẻ bú sữa mẹ. Tuy nhiên, nếu cho con bú, mẹ không được dùng kháng sinh, thuốc kháng virus và hạn chế sử dụng thuốc hạ sốt. Bên cạnh đó, mẹ có thể cho con bú theo 2 cách:

Thứ nhất, vắt sữa ra bình. Sau đó, để người nhà sát khuẩn sạch bình rồi cho con bú. Cách này dành cho những trẻ chịu bú bình. Mẹ lưu ý nên sử dụng máy hút sữa, máy tiệt trùng để hỗ trợ quá trình trên nhanh chóng và an toàn hơn.

z2627279313058 17506ff39e575a8d22ec36a82b737e38  Máy hút sữa, trữ sữa an toàn, hiệu quả

Thứ hai, với những trẻ bắt buộc phải bú trực tiếp, mẹ có thể thực hiện 5 bước dưới đây:

  •  Mẹ đeo khẩu trang N95, kính chống giọt bắn.
  • Sát khuẩn tay nhanh trước khi bế con.
  • Sát khuẩn đầu, núm vú trước khi cho con bú.
  • Lúc ôm con, đừng hắt xì hay thở vào mặt.
  • Nhỏ mắt, mũi bằng nước muối sinh lý cho con.

Người mẹ được chẩn đoán hoặc nghi ngờ mắc Covid-19 thì có nên cho trẻ bú?

Người mẹ mắc hoặc nghi ngờ mắc Covid-19 có thể cho trẻ bú nếu mẹ muốn.

Ngoài ra, người mẹ nên thực hiện một số điều sau: Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sạch hoặc dùng dung dịch rửa tay có cồn đặc biệt là trước khi chạm vào trẻ; đeo khẩu trang y tế bất cứ khi nào tiếp xúc với trẻ, kể cả khi cho trẻ bú; hắt hơi hoặc ho vào khăn giấy, sau đó loại bỏ khăn giấy ngay và rửa tay lại; thường xuyên làm sạch và khử trùng các bề mặt mà người mẹ đã chạm vào.

Điều quan trọng là phải thay khẩu trang y tế ngay khi thấy khẩu trang bị ẩm. Loại bỏ ngay vào thùng rác có nắp đậy. Không nên tái sử dụng khẩu trang y tế hoặc chạm vào mặt trước của khẩu trang.

Người mẹ được chẩn đoán xác định hoặc đang nghi ngờ mắc Covid-19, cảm thấy không khỏe để cho trẻ bú sữa mẹ trực tiếp nên làm gì?

Nếu bạn cảm thấy không khỏe để cho trẻ bú sữa mẹ do Covid-19 hoặc do các biến chứng khác. Bạn cần được hỗ trợ để cung cấp sữa cho trẻ theo cách sẵn có, an toàn nhất có thể, và bạn có thể thực hiện được.

Các phương pháp đó là: Vắt sữa mẹ, ngân hàng sữa mẹ. Nếu việc vắt sữa mẹ hoặc ngân hàng sữa mẹ không khả thi thì nên cân nhắc đến phương pháp “bú nhờ” (cho con bú bằng sữa bà mẹ khác). Hoặc sữa công thức cho trẻ sơ sinh cùng với các biện pháp đảm bảo tính khả thi, đúng cách, an toàn và bền vững.

TỦ LẠNH 17

Trữ sữa mẹ bằng tủ lạnh mini Moaz BéBé MB028

Bài viết trên giải đáp thắc mắc của các mẹ F0 cho bé bú được không?. Các mẹ hãy cùng tham khảo nhé! Chúc các mẹ luôn mạnh khoẻ và đừng quên tham khảo bộ sản phẩm an toàn vượt dịch của Moaz BéBé tại đây

Đánh giá bài viết

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký đại lý