SELECT MENU

Gợi Ý Tên Hay Cho Bé Gái Năm 2022 Nhâm Dần

Moaz BéBé - - 792
Share:

Đặt tên hay cho bé gái là việc quan trọng đối với nhiều bậc phụ huynh. Cái tên không chỉ là cách xưng hô mà còn mang nhiều ước mong của cha mẹ, đi theo con cả đời. Làm sao để đặt tên hay cho bé gái vừa hay, vừa ý nghĩa, đem lại nhiều may mắn? Cùng Moaz BéBé tham khảo cách đặt tên hay, ý nghĩa cho bé gái năm 2022 nhé!

Điều cần biết khi đặt tên con gái năm 2022 Nhâm Dần

Bé gái sinh năm 2022 tuy thuộc Nhâm Dần nhưng có tính cách khá nhẹ nhàng, cư xử hiền hòa với mọi người xung quanh. Do khéo léo trong cách ăn nói và lối cư xử hòa nhã nên con gái sinh năm này khá được lòng người. Cũng bởi vậy, cuộc sống bé gái sinh năm 2022 nhìn chung khá êm đềm, vui vẻ.

Con gái sinh năm này luôn sống vì gia đình, tính cách nhu mì, nhún nhường. Họ luôn biết cách giải quyết mọi cuộc xung đột trong gia đình nên không khí gia đình luôn êm đẹp.

dat ten be gai sinh nam 2022 dẹp

Đường công danh sự nghiệp luôn có quý nhân phù trợ, cộng thêm sự cố gắng của bản thân nên phất như “diều gặp gió”. Nhìn chung bé gái sinh năm 2022 có số mệnh êm đẹp hơn với những bé trai tuổi Nhâm Dần. Gia đình, sự nghiệp đều ổn định ở độ tuổi 30.

Gợi ý cách đặt tên cho bé gái hay & ý nghĩa

Biết cách đặt tên hay cho bé gái 2022 hợp mệnh còn giúp mang lại may mắn cho con. Dưới đây là 1 số cách để bố mẹ tham khảo đặt tên:

Đặt tên con gái theo bộ Thủ tốt

  • Các chữ thuộc bộ chữ Vương, Đại, Quân chỉ hợp với các bé trai bởi mang ý nghĩa oai phong, mạnh mẽ. Tuy nhiên, đối với bé gái sẽ mang hàm ý lo toan, gánh vác cuộc sống. Bố mẹ nên tránh đặt tên theo bộ chữ này.
  • Các chữ bộ Đông, Mão Như Liễu, Đông mang hàm ý may mắn, gặp quý nhân phù trợ trên cuộc đời. Bố mẹ có thể đặt tên bé gái gồm có Linh, Ngọc, Châu, Trân, Đoan, Thiên,…
  • Các bộ chữ thuộc Nguyệt, Nhục và Tâm với hàm ý 1 cuộc sống đầy đủ, tâm hồn phong phú. Bố mẹ có thể đặt tên bé gái gồm có Hằng, Huệ, Tuệ, Tình, Nguyệt, Thanh,Tâm,…

cach dat ten cho be gai 2021 hay va hop tuoi bo me

Đặt tên con gái theo phong thủy

Theo ngũ hành, Nhâm Dần thuộc mệnh Kim. Bố mẹ nên chọn tên mang ý nghĩa vàng bạc sang trọng, lấp lánh. Bên cạnh đó, vì khắc mệnh Thủy, bố mẹ nên tránh những tên thuộc nghĩa nước hoặc màu xanh. Những tên này sẽ làm giảm tài vận, sức khỏe yếu ớt và dễ bệnh tật.

Đặt tên con gái theo bộ

Tuổi Nhâm Dần phù hợp với cây, núi và hoa lá thiên nhiên nên bộ Sơn (núi), bộ Mộc (cây) sẽ là gợi ý lý tưởng cho việc đặt tên. Bố mẹ có thể tham khảo những tên con gái như Loan, Uy, Phong, Nhi hoặc Lý, Lâm, Đào, Thoa, Sam – thuộc bộ Mộc.

Bên cạnh đó, bố mẹ cần tránh bộ Vương mang hàm ý số phận cực nhọc, gian truân, gặp nhiều kẻ tiểu nhân.

Đặt tên theo mong ước của cha mẹ

Tên gọi còn là cách thức để bố mẹ gửi gắm mong ước của mình về con cái.

  • Mong ước bé có phẩm hạnh tốt, thùy mị, nết na, bố mẹ có thể tham khảo tên sau: Dung, Hạnh, Mỹ, Nhẫn, Hiền, Gia Linh, Tuệ Mẫn, Hiền Nhi, Tâm Thảo, Đào Uyên,…
  • Mong ước bé xinh đẹp, giỏi giang, bố mẹ có thể tham khảo tên sau: Lâm Vy, Linh Chi, Ngọc Diệp, Hương Mai, Vân Khánh, Lý Lan, Anh Đào,…
  • Mong ước bé sống mạnh mẽ, phi thường có thể tham khảo tên sau: Đan Vy, Bảo Vy, Tường Vy, Tuệ Nhi, Uyên Thư, Minh Nguyệt, Trang Đài, Kim Anh, Bảo Kim, Châu Anh,…

ten dep cho be gai

Nhìn chung, đặt tên hay cho bé gái sinh năm 2022 ý nghĩa hợp mệnh, hợp phong thủy còn tăng vận khí. Cuộc đời bé sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và con đường sự nghiệp.

Hy vọng với những chia sẻ của Moaz BéBé về cách đặt tên hay cho bé gái sinh năm 2022 ở trên. Các bậc cha mẹ sẽ giúp “cô công chúa nhỏ” sắp chào đời có một cái tên hoàn hảo.

Đánh giá bài viết

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký đại lý