SELECT MENU

MOAZ BÉBÉ – NGÂN HÀNG SỮA (BV NHI TW): ” MANG NGUỒN SỮA DINH DƯỠNG CHO BÉ YÊU”

Moaz BéBé - - 264
Share:

Ngân hàng Sữa mẹ ra đời với sứ mệnh đảm bảo cho tất cả trẻ em đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương, khi chưa thể bú mẹ trực tiếp, vẫn có thể tiếp cận mọi lợi ích và hồi phục sức khoẻ nhanh hơn từ sữa mẹ. Thấu hiểu việc quan trọng của sữa mẹ đối với trẻ em sơ sinh, ngày 27/04/2022 vừa qua, nhãn hàng Moaz BéBé đã trao tặng 1 tủ đông trữ sữa mẹ để bảo quản nguồn dinh dưỡng quý giá dành cho những thiên thần nhỏ. 

1. Tình trạng thiếu hụt sữa mẹ tại các bệnh viện

Tại Việt Nam, tỷ lệ nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu hiện nay khá thấp. Được ước tính 22,7% năm 2015 và 45,4% năm 2020 theo báo cáo của Viện Dinh dưỡng.

Theo Bệnh viện Nhi Trung Ương cho biết, mỗi năm bệnh viện nhận hơn 4000 trường hợp trẻ sơ sinh bị bệnh nặng: Sinh non, nhẹ cân, nhiễm trùng…. Những trường hợp này cần nguồn sữa mẹ để điều trị trong quá trình hồi phục. Tuy nhiên, một số trường hợp mẹ đang phải điều trị bệnh hoặc bất khả kháng không thể cung cấp kịp cho con nguồn sữa. Đặc biệt trong những năm gần đây, do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhiều trường hợp mẹ phải tách trẻ để nhập viện điều trị. Việc này sẽ làm chậm quá trình phục hồi cũng như tiếp nhận dinh dưỡng của bé.

2. Tầm quan trọng của sữa mẹ đối với trẻ sơ sinh

Đối với trẻ sơ sinh, nguồn dinh dưỡng đầu tiên giúp bé phát triển chính là sữa mẹ. Đặc biệt là trong 6 tháng đầu đời, bé vẫn chưa thể hấp thụ nhiều nguồn dinh dưỡng từ sữa công thức hoặc các thức ăn khác. Ngoài việc hỗ trợ phát triển toàn diện về thể cất và trí tuệ. Trong sữa mẹ có các thành phần vitamin và khoáng chất, enzym, Cacbohydrat… Giúp bé có nhiều sức đề kháng phòng chống bệnh tật.

Việc cung cấp sữa mẹ kịp thời sẽ giúp bé có cơ hội sống cao hơn so với những bé không được bú sữa mẹ trực tiếp. Đặc biệt là đối với những bé sinh non, nhẹ cân, dị tật bẩm sinh,… Những bé này rất cần nguồn sữa mẹ để đáp ứng nhu cầu “dinh dưỡng điều trị” trong quá trình hồi phục.

3. Sứ mệnh chăm sóc trẻ sơ sinh Việt Nam

Nhận thấy sự cần thiết của sữa mẹ và thấu hiểu những thiệt thòi khi trẻ sơ sinh không được cung cấp sữa mẹ kịp thời. Bệnh Viện Nhi Trung Ương đã hoàn thành khoa Ngân Hàng Sữa Mẹ đầu tiên tại Hà Nội. Cùng với sự chỉ đạo chuyên môn của Bộ Y Tế và sự hỗ trợ của Chính Phủ Ireland. Sự ra đời của Ngân Hàng Sữa Mẹ sẽ cung cấp nguồn sữa cho trẻ đang điều trị tại bệnh viện mà chưa có sữa mẹ kịp thời.

Đồng hành cùng các bác sỹ và y tá chăm sóc mẹ – bé tại bệnh viện Nhi Trung Ương. Ngày 27/07/2022 vừa qua, nhãn hàng Moaz BéBé đã trao tặng 1 tủ đông sữa mẹ. Với mong muốn đảm bảo sữa mẹ nguyên vẹn chất dinh dưỡng, cung cấp cho trẻ nguồn sữa mẹ tốt nhất.

Nhãn hàng Moaz BéBé dành tặng tủ đông trữ sữa mẹ

Nhãn hàng Moaz BéBé dành tặng tủ đông trữ sữa mẹ tại Bệnh viện Nhi Trung Ương – Hà Nội.

Ngân hàng Sữa mẹ tại Bệnh viện Nhi Trung Ương Hà Nội hoạt động theo mô hình thu thập sữa tự nguyện  từ các mẹ đang nuôi con nhỏ bằng sữa của mình. Nguồn sữa hiến tặng này sẽ được các chọn lọc từ những bà mẹ khoẻ mạnh. Sau đó, sữa được xét nghiệm để sàng lọc nguồn sữa đủ chất lượng. Cuối cùng, sữa sẽ được bảo quản trong điều kiện vô khuẩn và chuyển đến các em bé cần sữa mẹ tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Để được tư vấn về sản phẩm mẹ và bé, hãy liên hệ với Moaz BéBé để được hỗ trợ:

+ Website: https://moazbebe.com/

+ Youtube: https://bom.to/qWADXA5

+ Tiktok: https://vt.tiktok.com/ZSJxh5wm2/

+ Instagram: https://www.instagram.com/moazbebe_vietnam/

+ Email: Moazbebevietnam@gmail.com.

+ Hotline: 094141 5588

Address:

  • Văn phòng Miền Bắc: 232 Mai Anh Tuấn, P. Thành Công, Q. Ba Đình, Hà Nội.
  • Văn phòng Miền Nam: 55/16 Trương Đình Hội, P.16, Q.8, Hồ Chí Minh.
Đánh giá bài viết

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký đại lý