SELECT MENU

Nhiệt Độ Phòng Thích Hợp Cho Trẻ Sơ Sinh Vào Mùa Đông

Moaz BéBé - - 626
Share:

Đối với trẻ sơ sinh sức đề kháng còn rất yếu nên rất dễ bị ảnh hưởng bởi yếu tố nhiệt độ. Vì vậy xác định chính xác nhiệt độ trong phòng đóng vai trò quan trọng trong bảo vệ sức khỏe cho trẻ nhỏ. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin ” Nhiệt độ phòng thích hợp cho trẻ sơ sinh” các bạn tham khảo nhé!

Nhiệt độ cơ thể của trẻ

Trong thời gian ở trong bụng mẹ, trẻ luôn được sưởi ấm bởi mức nhiệt độ từ 37,5 – 38 độ C từ thân nhiệt của mẹ.

Những tháng đầu khi mới sinh ra, nếu trẻ không được ủ ấm đầy đủ sẽ có nguy cơ bị nhiễm lạnh là rất cao. Nếu trẻ không được sinh đủ tháng, thân nhiệt của cơ thể của trẻ sẽ càng nhạy cảm hơn.

Mức thân nhiệt của trẻ sơ sinh đủ tháng ổn định trong khoảng từ 36,5 – 37,5 độ C. Khi mới sinh ra, trẻ cần được đảm bảo mặc đầy đủ quần áo, vớ chân, găng tay, độ mũ và đắp chăn mỏng nhẹ.

1410 do am khong khi cho phong tre so sinh

Nhiệt độ phòng cho trẻ bao nhiêu là thích hợp?

Nhiệt độ trong phòng cho trẻ sơ sinh tốt nhất nên duy trì ở mức 26-28 độ C. Không nên để nhiệt độ lạnh dưới 26 độ C. Hạn chế để gió trời, gió quạt, gió điều hòa đến nơi trẻ nằm cũng như đảm bảo cơ thể trẻ luôn khô ráo. Thương xuyên kiểm tra để trẻ không bị thấm ướt bởi mồ hôi hoặc nước tiểu, có thể khiến trẻ bị viêm phổi cao.

Nếu nhiệt độ môi trường cao con bạn bị nóng. Bé sẽ có nguy cơ bị hội chứng đột tử (SIDS). Đây là hội chứng thường hay gặp ở những trẻ từ tháng tuổi thứ 2 trở đi. Gần 90% các trường hợp đột tử ở trẻ nhỏ xảy ra ở độ tuổi dưới 6 tháng tuổi, và nguy cơ này giảm khi trẻ trên 1 tuổi .

unnamed

Đối với trẻ sơ sinh, nhiệt độ trong phòng an toàn và thích hợp trên 26 độ C. Độ ẩm cần thiết 40 – 60%.

Để theo dõi nhiệt độ – độ ẩm trong phòng bố mẹ có thể sử dụng nhiệt ẩm kế đa năng Moaz BéBé MB027.

Máy nhiệt ẩm kế đa năng Moaz Bé Bé có các chức năng:

+ Theo dõi nhiệt độ – độ ẩm

+ Cài đặt báo thức, hẹn giờ

+ Xem lịch, ngày tháng

+ Màn hình đêm sáng tiện lợi

z2486036533139 79818f9b68d70b058f19fcaf821e92c0

Cách điều chỉnh nhiệt độ phòng cho bé

Nhiệt độ trong phòng thấp

Khi nhiệt độ trong phòng quá thấp cha mẹ cần sử dụng thiết bị điều chỉnh nhiệt, máy sưởi hoặc máy điều hòa 2 chiều chỉnh mức tăng nhiệt độ, để thân nhiệt của trẻ không bị hạ quá thấp.Nhiệt độ trong phòng cao

Khi nhiệt độ trong phòng quá cao

  • Bạn có thể bật một chiếc quạt điện trong phòng ngủ của bé tuy nhiên cần để quạt cách xa nôi bé
  • Không hướng trực tiếp luồng gió vào người bé, đảm bảo rằng quạt chỉ làm mát căn phòng của bé thôi.
  • Kiểm tra nhiệt độ thường xuyên.
  • Cho trẻ mặc quần áo để ngủ hoặc chỉ cần mặc 1 chiếc tã nếu trời nóng quá .

Lưu ý về nhiệt độ trong phòng của trẻ

  • Hạn chế để nhiều vật dụng trong phòng ngủ. Tránh để vật dụng rơi vào cơ thể trẻ cũng như hạn chế tạo nơi để vi khuẩn tích tụ, phát sinh nấm mốc.
  • Không nên để nhiều người ra vào thăm nơi trẻ sơ sinh nằm, dễ lây lan virus nguy hiểm.
  • Không hạ thấp mức nhiệt độ trong phòng theo cảm nhận của người lớn bởi cơ thể trẻ không đủ khả năng để điều chỉnh theo, rất dễ bị nhiễm lạnh nhanh chóng.
  • Đảm bảo phòng ốc luôn thông thoáng, sạch sẽ, hạn chế bụi bẩn trong không khí.
  • Tránh di chuyển trẻ sơ sinh đến nhiều địa điểm khác nha. Kể cả di chuyển ở trong nhà bởi nhiệt độ môi trường thay đổi liên tục có thể khiến trẻ bị sốc thân nhiệt.

kinh nghiem cho tre nho nam may lanh dieu hoa 7

Ngoài ra bạn nên đắp cho bé một chiếc chăn mỏng khi ngủ. Khi đó giữa cơ thể bé với mặt trong của chăn sẽ hình thành một khoảng không nhỏ. Ở tại khoảng không này sẽ duy trì nhiệt độ và độ ẩm được gọi là “khí tượng trong chăn”. Nhiệt độ lý tưởng trong không gian này ở mức 33 độ C và độ ẩm ở mức 50%. Ở nhiệt độ và độ ẩm đó bé sẽ có được giấc ngủ ngon và sâu hơn. Nếu nhận thấy những dấu hiệu bất thường , cha mẹ nên đưa trẻ đến các cơ sở y tế để được tư vấn và thăm khám.

Nguồn tham khảo: Vinmec

Đánh giá bài viết

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký đại lý