SELECT MENU

TRẺ SƠ SINH UỐNG SỮA NGUỘI CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ KHÔNG?

Moaz BéBé - - 1561
Share:

Nhiều bà mẹ, đặc biệt là những người lần đầu tiên làm mẹ thường băn khoăn việc trẻ sơ sinh uống sữa nguội có sao không? Liệu sữa nguội có đủ dưỡng chất cho con? Đó cũng chính là những kiến thức mà các mẹ cần tìm hiểu trước khi cho trẻ sơ sinh uống sữa nguội để đảm bảo an toàn.

Trẻ sơ sinh uống sữa nguội có sao không?

Trẻ bú mẹ sẽ nhận được sữa trực tiếp từ bầu ngực với nhiệt độ bằng thân nhiệt cơ thể (khoảng 37°C). Trẻ bú sữa công thức hoặc bú bình sữa mẹ lưu trữ thường được làm ấm nhẹ. Nhưng đôi khi vẫn có gia đình cho trẻ bú sữa để nguội ở nhiệt độ phòng hoặc thậm chí vừa lấy ra từ tủ lạnh.

Sản phẩm tham khảo

Các nhà khoa học đã chứng minh nhiệt độ không ảnh hưởng gì đến thành phần dinh dưỡng của sữa. Trẻ sơ sinh có thể uống sữa nguội. Việc hâm sữa thực ra không quan trọng bằng sử dụng đúng hỗn hợp nước và sữa công thức (trẻ bú bình). Cũng như bảo quản sữa mẹ một cách hợp lý (trẻ bú mẹ). Ngoài ra, việc cho con bú sữa nguội, chỉ hơi ấm một chút hoặc vừa lấy ra từ tủ lạnh sẽ đơn giản và thuận tiện hơn cho bố mẹ ở cữ bú giữa đêm.

Điều quan trọng bạn phải lưu ý là không bao giờ được cho trẻ bú sữa bò dù ấm hay nguội. Sữa bò không thích hợp cho trẻ em dưới 1 tuổi. Bạn chỉ có hai lựa chọn là cho trẻ bú sữa công thức hoặc sữa mẹ.

Cho trẻ uống sữa lạnh có an toàn không?

Trẻ sơ sinh uống sữa lạnh vẫn được xem là an toàn. Trên thực tế, sữa mẹ đông lạnh còn có thể được sử dụng để giảm đau cho trẻ mọc răng. Cụ thể, bạn cần cho sữa mẹ vào khay đá lạnh. Sau khi sữa đông lại, hãy đặt viên sữa lạnh vào túi nhai ăn dặm (mesh feeder) và cho bé ngậm từ từ.

Mặc dù nhiều bậc cha mẹ chọn cách hâm nóng sữa cho con mình. Tuy nhiên, thực tế có thể tồn tại nhiều rủi ro khi hâm sữa như hâm sữa ở nhiệt độ quá nóng làm mất đi thành phần dinh dưỡng vốn có của sữa.

Lưu ý khi hâm nóng sữa

Điều cần quan tâm đầu tiên là sử dụng lò vi sóng. Bạn không nên cho sữa mẹ hoặc sữa công thức nguội vào lò vi sóng. Vì hâm sữa bằng lò vi sóng, không làm sữa nóng đều. Điều này có thể để lại những điểm quá nóng. Mặc dù bạn đã kiểm tra nhiệt độ của sữa trước khi cho trẻ uống, nhưng vẫn có thể khiến trẻ bị bỏng miệng hoặc thực quản khi uống.

Phương pháp phổ biến nhất để hâm nóng sữa mẹ là sử dụng máy hâm hoặc đặt bình sữa vào chậu nước nóng. Tuy nhiên, bạn cần thận trọng vì đun sữa quá nóng. Việc này có thể phá hủy chất miễn dịch và dinh dưỡng trong sữa mẹ.

Một nghiên cứu cho thấy, các phương pháp hâm nóng khiến sữa mẹ vượt quá 80°C (176°F) sẽ nhanh chóng làm mất đi các chất dinh dưỡng quan trọng. Vì vậy, nếu muốn hâm sữa cho con, hãy cài đặt nhiệt thấp trên máy hâm sữa. Cách thay thế mẹ có thể dùng chậu nước ấm thay vì nước sôi để tránh làm sữa quá nóng.

z3116354327731 6374fdaa4d830031589954bcda02b45a

Ngoài ra, bạn cũng không nên hâm lại sữa đã được hâm nóng. Nếu bé vẫn chưa uống hết bình sữa sau 2 giờ kể từ khi hâm. Tốt nhất bạn nên bỏ bình sữa đó để tránh sữa bị hư hoặc tiếp xúc với vi trùng môi trường.

Bên cạnh một số rủi ro tiềm ẩn, hâm nóng sữa vẫn mang đến nhiều lợi ích về sức khỏe cho trẻ. Đặc biệt là những trẻ sinh non. Một nghiên cứu cho thấy hâm nóng chất lỏng ở nhiệt độ phù hợp có thể giúp tăng khả năng dung nạp sữa mẹ hoặc sữa công thức.

Lo ngại khi trẻ sơ sinh uống sữa nguội

Mặc dù trẻ sơ sinh uống sữa nguội vẫn an toàn, tuy nhiên nhiều người lại chọn hâm nóng sữa. Vì sữa mẹ được bú trực tiếp từ ngực có nhiệt độ ấm. Những em bé bú sữa mẹ trong thời gian dài đã quen với sữa có nhiệt độ ấm này nên với một số trẻ nhạy cảm hơn một chút. Sữa lạnh cũng là lý do khiến bé không muốn bú nhiều.

Nhiều bậc cha mẹ cũng lo ngại về hiện tượng phân tách chất lỏng xảy ra khi sữa mẹ bị nguội. Tuy nhiên sự phân lớp này là bình thường và không ảnh hưởng đến chất lượng sữa. Trên thực tế, bạn vẫn thể xoay nhẹ bình sữa vài lần để trộn hỗn hợp. Hâm sữa nóng một chút có thể hỗ trợ trộn đều các lớp dễ dàng hơn.

Nếu bạn vẫn cảm thấy lo ngại những rủi ro khi cho trẻ uống sữa nguội, lạnh. Bạn có thể áp dụng cách chuyển tiếp từ từ. Hãy hâm sữa ở nhiệt độ thích hợp, sau đó xem phản ứng của con và tìm nhiệt độ sữa phù hợp nhất với trẻ.

Nhìn chung, nếu quyết định hâm nóng sữa mẹ hoặc sữa công thức, bạn cần thực hiện một cách an toàn. Không hâm sữa quá nóng hoặc cho vào lò vi sóng. Hãy luôn kiểm tra nhiệt độ sữa trước khi cho trẻ bú.

z2968562682128 83317e90c7fd7c2c4162c91f019baa8a

Để tiết kiệm thời gian, mẹ có thể tham khảo sử dụng bình đun nước thông minh MB002 có chế độ giữ nhiệt theo mong muốn. Với công nghệ cảm ứng nhiệt, tự động khử clo và giữ nhiệt được 24h. Máy vừa giúp mẹ tiết kiệm nhiều thời gian trong việc hâm sữa vừa tiệt trùng được bình sữa.

Ưu điểm của bình:

 • Giữ nhiệt liên tục trong 24h
 • Điều chỉnh nhiệt độ một cách nhanh chóng, dễ dàng nhờ màn hình cảm ứng rộng, thông minh.
 • Khả năng khử clo và những tạp chất ô nhiễm mang tới nguồn nước tinh khiết.
 • Phần đế có khả năng xoay 360° giúp việc nhấc bình lên hay đặt xuống một cách dễ dàng.
 • Dung tích lớn lên tới 1000ml vừa có thể sử dụng pha sữa cho bé, vừa dùng để đun nước pha trà hay cafe.
 • Chế độ đèn đêm thông minh, tiện để pha sữa đêm cho bé mà không cần bật điện, soi đèn pin,…

z2968562786028 01ec51744197a3d691d8611e90c7a064

Bài viết đã giải đáp cho các mẹ về việc cho bé uống sữa mẹ lạnh được không? Bí kíp pha sữa công thức chuẩn nhiệt độ và sữa bé bú được ấm áp, ngon miệng.

  *Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:
  GIAO HÀNG THANH TOÁN TẠI NHÀ

  Bình đun nước thông minh Moaz BéBé MB-002

  Bình đun nước thông minh Moaz BéBé MB-002

  1,210,000₫


  Bình đun nước thông minh MB-002 Moaz Bébé với thiết kế tinh tế, sang trọng, tự động khử clo và duy trì nhiệt lên tới 24h sẽ giúp mỗi cữ sữa của bé mẹ pha nhanh chóng, đảm bảo nguyên vẹn dinh dưỡng

  Số lượng

  1/5 - (1 bình chọn)

  Có thể bạn quan tâm

  Đăng ký đại lý