Giỏ hàng

MÁCH MẸ BÍ KÍP CHUẨN BỊ BỮA SÁNG NHANH GỌN, ĐỦ CHẤT DINH DƯỠNG CHO TRẺ

Cơ cấu hợp lý cho bữa sáng bao gồm chất đạm, chất béo, carbohydrate theo tỷ lệ 14:25:61. Trong đó, tỷ lệ carbohydrate trong ngũ cốc là lớn nhất. Tuy nhiên, mẹ cũng cần nhớ, nếu bữa sáng ăn quá nhiều bánh mì, cơm hay các loại ngũ cốc thì cơ thể của con sẽ dư thừa năng lượng không cần thiết.

Chính vì thế, một bữa sáng cân bằng dưỡng chất cho bé với gợi ý thông minh cho mẹ là nên làm món ngũ cốc hoa quả trộn với sữa, vừa đạt chất lượng dinh dưỡng vừa tinh khiết tự nhiên. Ngũ cốc gạo, lê, chuối và sữa – tuyệt chiêu cho mẹ. Ngũ cốc nên đạt tiêu chí tăng cường chất xơ và nguồn tinh bột tốt giúp cung cấp năng lượng. Ngũ cốc trộn trái cây và sữa đảm bảo đầy đủ chất đạm, chất xơ, vitamin và khoáng chất cho trẻ, hơn nữa đề cao vị thơm ngọt thuần khiết của thực phẩm tự nhiên.


Thành phần:

- 1 cốc gạo (sau khi nghiền và nấu chín lấy ra 2 thìa bột ngũ cốc)

- ½ cốc nước

- 1 thìa sữa công thức (loại không tách kem) hoặc 1 thìa sữa mẹ hoặc sữa hạt.

- 1 thìa chuối nghiền

- 1 thìa lê thái hạt lựu

Thực hiện:

- Bước 1: Vo gạo nhanh qua nước

- Bước 2: Rang gạo trên chảo cho tới khi khô hạt gạo (khoảng 3-5 phút)

- Bước 3: nghiền gạo thành bột

- Bước 4: Trộn ½ cốc nước và 2 thìa bột gạo nói trên và đưa lên bếp nấu đến khi sôi và chín nhuyễn bột.

- Bước 5: Đổ 1 thìa lê đã thái hạt lựu vào nấu cùng hỗn hợp ngũ cốc ở trên. Nếu đến khi chín lê, có thể dùng thìa dằm nát lê quyện với bột ngũ cốc.

- Bước 6: Để nguội và trộn tiếp cùng 1 thìa chuối nghiền vào cùng.

- Bước 7: trộn 1 thìa sữa bột hoặc sữa mẹ, hoặc sữa hạt.

Vậy là mẹ đã có một món ngũ cốc tuyệt hảo về dinh dưỡng và ngon miệng cho bé ăn thút thít nhé. Nhưng lưu ý nếu đặc quá với bé, mẹ chỉ cần trộn thêm chút ít nước đã đun sôi để nguội là được nha. Với món ngũ cốc này, bạn có thể dùng cho bé ở tuổi bắt đầu tập ăn dặm 4-6 tháng tuổi.