Giỏ hàng

Người dân hãy chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống virus corona

Sau 99 ngày không có ca mắc mới trong cộng đồng, đến sáng 27/7, số ca nhiễm corona mới phát sinh là 4, nâng tổng số bệnh nhân Covid-19 của cả nước lên 420. Đà Nẵng, Quãng Ngãi là 2 tỉnh, thành phát hiện các ca bệnh mới.

Trước tình hình diễn biến phức tạp, người dân cần nâng cao cảnh giác, đặc biệt là nhà có trẻ nhỏ. Mời bố mẹ cùng tham khảo bài viết dưới đây của Moaz BéBé để có những biện pháp phòng - tránh dịch bệnh cho gia đình mình nhé!

Ngoài ra nhà có trẻ sơ sinh, ba mẹ cần chú ý:

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ có nguy cơ mắc bệnh rất cao nếu như không may tiếp xúc gần với mầm bệnh bởi đây là đối tượng có hệ miễn dịch chưa hoàn thiện. Để giúp trẻ phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới gây ra thì cha mẹ cần phải:

  • Đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ
Đối với trẻ sơ sinh, sữa mẹ chính là thức ăn tốt nhất, cung cấp nguồn kháng thể dồi dào giúp bảo vệ trẻ khỏi sự tấn công của virus gây bệnh. Chính vì thế, cách đơn giản để tăng cường sức đề kháng cho trẻ sơ sinh là cho trẻ bú mẹ thường xuyên, trường hợp trẻ ở độ tuổi ăn dặm thì thì cần xây dựng chế độ dinh dưỡng, cân bằng thực phẩm, rau củ sao cho cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ. Đồng thời cho trẻ uống nước ấm mỗi ngày.

  • Giữ gìn sức khỏe của cha mẹ để phòng tránh cho con
Cha mẹ là những người gần gũi, tiếp xúc với trẻ hàng ngày, chính vì thế, để giúp trẻ phòng bệnh do virus corona chủng mới gây ra thì cha mẹ nên giữ sức khỏe của mình thật tốt, hạn chế tới nơi đông người, không nên đến vùng có dịch hoặc tiếp xúc với người đã nhiễm Covid-19, khi đi ra ngoài nên mang theo khẩu trang và hạn chế chạm tay vào các đồ vật nơi công cộng. Khi về nhà nhớ rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn rồi mới tiếp xúc với trẻ. Luôn giữ cho nhà cửa khô thoáng, sạch sẽ. Hạn chế thăm nom hoặc ôm ấp và hôn trẻ vì bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 rất dễ lây qua đường giọt bắn.


  • Tiêm phòng đầy đủ và đúng lịch
Mặc dù bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới chưa có vắc-xin phòng bệnh nhưng việc tiêm chủng các mũi vắc-xin theo quy định vẫn rất cần thiết để góp phần hoàn thiện hệ miễn dịch của trẻ.
Phòng tránh cho trẻ khi đến trường
Đối với trẻ đang độ tuổi đến trường, cha mẹ cần hình thành cho trẻ một số kỹ năng phòng chống dịch bệnh như: Đeo khẩu trang khi ra ngoài, hãy cho trẻ uống nước ấm thường xuyên để họng bé không bị khô, rửa tay thường xuyên với xà phòng, giữ vệ sinh sạch sẽ, khử trùng, vệ sinh lớp học. Trường hợp trẻ có biểu hiện ốm thì nên cho trẻ nghỉ học để tránh lây nhiễm cho các bạn khác.

  • Chế độ dinh dưỡng đảm bảo
Một chế độ dinh dưỡng đảm bảo, đầy đủ rất quan trọng, giúp trẻ nâng cao sức đề kháng và chống lại mọi bệnh tật. Ngoài việc cung cấp các loại rau củ đa dạng, trái cây cho trẻ thì cần bổ sung đủ nước. Mặc dù chưa có nghiên cứu nào khẳng định việc uống vitamin sẽ chống được virus nhưng vitamin sẽ giúp cho hệ miễn dịch của trẻ hoạt động tốt hơn và cha mẹ nên bổ sung vitamin cho con trong giai đoạn này.

Hi vọng mỗi gia đình, mỗi người dân đồng lòng để cùng nhau chiến đấu chống lại covid -19 nhanh nhất.