Giỏ hàng

Nhựa PP là gì? Đặc tính sản phẩm của nhựa PP?

Các mẹ thường xuyên được nghe các hãng truyền thông rằng sản phẩm cao cấp được làm từ chất liệu nhựa PP.Vậy nhựa PP là gì,đặc tính như thế nào mà lại an toàn cho bé và được các hãng lựa chọn sản xuất cho dòng sản phẩm cao cấp?Ngày hôm nay Moazbebe sẽ giúp các mẹ làm rõ những băn khoăn này nhé!
Hạt nhựa PP là tên gọi ngắn gọn của người tiêu dùng, PP là một loại polymer sản phẩm của phản ứng trùng hợp Propylen.
Thuộc tính của hạt nhựa PP:
Công thức phân tử: (C3H6)x
Tỷ trọng: PP vô định hình: 0.85 g/cm3
PP tinh thể: 0.95 g/cm3
Độ giãn dài: 250 – 700 %
Độ bền kéo: 30 – 40 N/mm2
Độ dai va đập: 3.28 – 5.9 kJ/m2
Điểm nóng chảy : ~ 165 °C
Hạt nhựa PP có tính bền cơ học cao (bền xé và bền kéo đứt), khá cứng vững, không mềm dẻo như PE, không bị kéo giãn dài do đó được chế tạo thành sợi. Đặc biệt khả năng bị xé rách dễ dàng khi có một vết cắt hoặc một vết thủng nhỏ.
Nhựa PP trong suốt, độ bóng bề mặt cao cho khả năng in ấn cao, nét in rõ.
PP không màu ,không mùi,không vị, không độc.Hạt nhựa PP cháy sáng với ngọn lửa màu xanh nhạt, có dòng chảy dẻo, có mùi cháy gần giống mùi cao su.
Chịu được nhiệt độ cao hơn 100oC. Tuy nhiên nhiệt độ hàn dán mí (thân) bao bì PP (140oC), cao so với PE – có thể gây chảy hư hỏng màng ghép cấu trúc bên ngoài, nên thường ít dùng PP làm lớp trong cùng.Có tính chất chống thấm O2, hơi nước, dầu mỡ và các khí khác.
Do đặc tính bền dẻo,chịu được nhiệt độ cao và không hề độc hại nên nhựa pp được ứng dụng rộng rãi trong ngành sản xuất bao bì,màng bọc thực phẩm,đồ dùng,thiết bị mẹ và bé.